6 bước làm tăng lượng truy cập cho website

  • 11:18 CH 03/08/2014
  • 2540 lượt xem
  • 0 bình luận

Làm thế nào để có traffic? Nhiều lắm, bất cứ nguyên tắc gì để cho người khác biết đến website của bạn đều là một cách tăng traffic, nhưng tăng traffic đúng cách thì không phải ai ai cũng biết.

 

1 .Tập trung vào từ khóa cụ thể

Nếu website của bạn là website mới thì  rất khó khăn nếu bạn muốn nó ngay lập tức được nhiều người biết đến. Cách tốt nhất là bạn nên đầu tư vào các bài viết chất lượng có kèm theo các từ khóa cụ thể hơn.

Lợi ích từ việc tập trung vào các từ khóa cụ thể là bạn có thể có được lượng tương tác tốt hơn, đi thẳng đến nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Bạn có thể sử dụng công cụ Hit Tail để tìm được các từ khóa cụ thể có lượng tìm kiếm và thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

2 . Xây dựng link liên kết

Xây dựng liên kết nhúng từ khóa là nền tảng của giai đoạn offpage. Các liên kết tốt nhất là các liên kết tự do. Chỉ cần nhà cung cấp, đối tác, báo chí,khách hàng của bạn hay bất kỳ nguồn nào mà có độ tin cậy cao thì bạn đã có thể nhúng liên kết đến website của bạn thông qua các từ khóa mục tiêu của bạn.

Nếu nguồn bạn xây dựng liên kết có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì bạn sẽ thấy thông báo hiện trên bảng xếp hạng website của bạn chỉ sau 2 tháng  kể từ khi từ khóa được xây dựng liên kết.

3 . Giảm tỷ lệ trả lại

Điều mà công cụ tìm kiếm ghét nhất đó là tỷ lệ trả lại cao.

(Tỷ lệ trả lại ở đây có thể hiểu là tỷ lệ mà người dùng thoát ra khỏi website của bạn khi họ chỉ coi một trang và được tính dựa trên tổng số lần người dùng truy cập một trang trên tổng số lần người dùng truy cập)

Bạn bên tập trung vào việc kiểm tra lại các từ khóa đang dùng xem có chính xác hay không và tối ưu hóa lại các trang để giảm thiểu tối đa tỷ lệ trả lại. Nếu bạn làm được điều này thì website của bạn sẽ trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn

4 . Tối ưu hóa bài viết của bạn

Các 3 yếu tố chính giúp bạn có thể tối ưu hóa thành công website hay bài báo của mình đó: thanh meta, phần mô tả, và từ khóa.

Chúng rất đơn giản, vì vậy hãy dành thời gian để làm chúng mỗi ngày, và bạn sẽ nhận thấy từ khóa của mình có thứ hạng tốt hơn trên thanh công cụ tìm kiếm.

5. Cung cấp thông tin có giá trị

Khi muốn gia tăng lượng  tìm kiếm tự nhiên thì tiếp thi nội dung thông qua website hoặc các bài viết là cách nhanh nhất. Nhưng bạn cũng phải chú ý rằng tiếp thị nội dung là là hình thức nghiêng về chất lượng chứ không phải là số lượng.

Nếu nội dung của bạn không cung cấp thông tin mà người dùng mong muốn thì họ sẽ phớt lờ website của bạn, phủ nhận tất cả nỗ lực trước đó của bạn. Vì vậy  trước khi viết bất kỳ nội dung nào thì phải tự hỏi là bạn có sẵn sàng bỏ ra mười phút để đọc nó hay không và sau khi đọc xong thì bạn có muốn chia sẻ nó với người khác không?

Nếu bạn không thể làm được bất kỳ điều gì trong 2 điều trên thì tôi khuyên bạn nên xem xét lại chiến lượng nội dung của mình.

6. Tham gia các trang web cộng đồng lớn

Các website cộng đồng có quy mô rộng lớn là nơi bạn có thể giao lưu làm quen với hàng triệu người không giới hạn độ tuổi, giới tính và đất nước. Tại đây các bạn dễ dàng chia sẻ cái link sản phẩm của mình từ đó khách hàng sẽ lần lượt truy cập đến website của bang thông qua các trang cộng đồng ngày càng nhiều.