Làm thế nào để tạo các link chất lượng cho website

  • 10:48 SA 26/12/2014
  • 2802 lượt xem
  • 0 bình luận

Hiện nay nhiều nhà làm SEO vẫn mắc sai lầm khi spam backlink quá nhiều, làm mất tính tự nhiên của liên kết và dễ mắc án phạt của Google. Làm thế nào để tạo các link chất lượng cho website luôn là câu hỏi khó của các SEOer.

Những cách xây dựng backlink nào dễ bị Google đánh giá là không tự nhiên?

- Trao đổi liên kết quá nhiều: Đây là cách thường được các SEOer sử dụng. Tức là tôi link đến trang web của anh thì anh lại link đến trang web của tôi. Việc lạm dụng phương pháp này làm mất đi tính tự nhiên của backlink và dễ bị Google trừng phạt.

- Sử dụng công cụ post bài tự động lên các diễn đàn: Bạn có thể tạo ra được  cả trăm ngàn backlink một ngày. Điều này chắc chắn không thể che mắt Google và website của bạn có thể phạt bất cứ lúc nào.

- Việc submit website vào các directory chất lượng thấp, mua bán liên kết, có quá nhiều link footer và anchor giống nhau hay anchor text có những từ khóa nhạy cảm như xxx, cờ bạc cũng dễ bị Google đánh giá là backlink thiếu tự nhiên.

Xây dựng backlink chất lượng thế nào?

- Nghiên cứu từ khóa mà người dùng hay tìm kiếm để tìm ra các chủ đề nội dung hữu ích, bắt tay vào viết nội dung theo các từ khóa đã lựa chọn. Nội dung do bạn tự viết 1 cách sáng tạo không trùng lặp đảm bảo rằng trong nội dung chứa đựng những kinh nghiệm của bạn đã trải qua. KHi bài viết của bạn hữu ích với người dùng nó sẽ được người dùng lan truyền đi, đó chính là 1 cách tạo backlink chất lượng tự nhiên.

- Nghiên cứu những chủ đề mới, khía cạnh mới để cung cấp cho người dùng những thông tin khám phá, những thứ mới lạ được chia sẻ qua facebook hay google plus cực kỳ nhanh hay qua các báo chí, báo lá cải, blog với tốc độ chóng mặt. Đó chắc chắn là 1 cách tạo ra backlink chất lượng thứ 2.

- Tuy nhiên hiện nay trên thế giới cũng có nhiều dịch vụ tạo backlink chất lượng cho bạn khi bạn không chủ động được, không có đủ thời gian, điều này hoàn toàn hợp lý nếu như không vi phạm các chính sách của Google. Bạn có thể tham khảo 1 vài gói dịch vụ như bảng dưới sẽ thấy rõ.

Bạn thấy đó với những gói dịch vụ tiết kiệm như trên không phải là 1 hình thức spam rác nào với công cụ tìm kiếm mà nó là 1 cách làm nội dung hay thực sự của bạn hay của nhà cung cấp dịch vụ đảm bảo rằng nội dung thực sự chất lượng hoàn hảo. Nội dung đúng với các truy vấn tìm kiếm của người dùng sẽ được người dùng ghi nhớ tới tên bạn.