7 điều lập trình viên cần biết khi phát triển web

  • 10:11 SA 06/08/2014
  • 3633 lượt xem
  • 0 bình luận

Là một nhà phát triển tốt có nghĩa trong quá trình làm luôn luôn học hỏi, bởi vì có rất nhiều kỹ năng quan trọng và những thay đổi liên tục.

Dưới đây là 7 kỹ năng quan trọng nhất cho các nhà phát triển web cần có.


1. SEO cơ bản

Một kiến thức về SEO cơ bản là điều cần thiết cho bất kỳ nhà phát triển web tốt. Trong khi bạn có thể để nghiên cứu từ khóa cho các khách hàng của bạn, một nhà phát triển cần phải có chiến lược đúng đắn để nhắm mục tiêu các từ khóa trên trang. Điều này có nghĩa đánh dấu sạch và sử dụng tốt <title>, <meta>, <h1> và <h2> trên front-end, cũng như liên kết vững chắc và tổ chức cấu trúc thư mục trên back-end.

Các nguồn lực tốt nhất mà tôi đã tìm thấy cho việc học SEO là hướng dẫn mới bắt đầu để tìm kiếm Tối ưu hóa và tìm kiếm yếu tố kiếm Xếp hạng v2, cả hai đều từ SEOmoz.


2. Thư viện Javascript tốt

Thậm chí nếu bạn không viết nhiều Javascript, biết một ngôn ngữ Javascript tốt có thể làm cho dễ dàng hơn mà ít nhiều. Cho dù đó là jQuery, Mootools, hay bất cứ điều gì, học một thư viện Javascript sẽ giảm thời gian dev Javascript của bạn trong một nửa. Đầu tiên, các thư viện đi qua trình duyệt đoán làm việc của lập trình Javascript để bạn có thể ngăn chặn tính năng kiểm tra và bắt đầu chuyển động. Ngoài ra, họ cung cấp một tấn tùy chọn hình ảnh động dễ dàng và làm cho việc chọn các nút trong DOM một miếng bánh.

Nhiều Javascripters mạo hiểm có thể, thậm chí muốn giải quyết một ngôn ngữ Javascript giao diện người dùng. Có bổ sung cho các thư viện trên, nhưng tôi muốn khuyên bạn nên Dojo với Dijit.


4. Cross-trình duyệt gỡ lỗi
Để tiếp cận càng nhiều khán giả càng tốt, trang web của bạn cần phải làm việc trong tất cả các trình duyệt (IE6, IE7, IE8, FF2, FF3, Safari 4, Opera 9). Mọi người đều ghét qua trình duyệt gỡ lỗi vì vậy bạn sẽ phải làm điều đó.

Tốt nhất gỡ rối qua trình duyệt là phòng ngừa, bắt đầu với HTML hợp lệ và một kiểu thiết lập lại tốt. Để thiết lập lại CSS chỉ cần sử dụng * {margin: 0; padding: 0} nhưng bạn cũng có thể sử dụng một lựa chọn mạnh mẽ hơn.

Hơn thế nữa nó giúp để hiểu những khuyết tật khác nhau cụ thể để trình duyệt nhất định. Đầu danh sách này thường là Internet Explorer, và đặc biệt là IE6 (có, vẫn còn). Và trong khi hầu hết các vấn đề IE đun sôi xuống lỗi hasLayout nổi tiếng, bạn không nên dựa vào một cái gì đó nặng tay như * {zoom: 1} để giải quyết.


4. Xử lý hình ảnh và tối ưu hóa
Mặc dù hầu hết các nhà phát triển dựa trên thiết kế web chuyên nghiệp cho các sản phẩm thiết kế, nó cũng quan trọng cho các nhà phát triển để biết cách dùng Photoshop. Một kiến ​​thức mạnh mẽ về xử lý hình ảnh không chỉ cho phép bạn thực hiện thay đổi nhanh mà nó cũng sẽ giúp bạn hiểu những gì có thể khi yêu cầu thay đổi thiết kế.

Một kỹ năng Photoshop đó là đặc biệt quan trọng đối với webdevs là tối ưu hóa hình ảnh. Kích thước tập tin hình ảnh có thể là mối đe dọa lớn nhất đến băng thông và hình ảnh tối ưu hóa có thể thực hiện hoặc phá vỡ thời gian tải của trang web. Photoshop và Illustrator của "Save for Web" tùy chọn làm cho tối ưu hóa hình ảnh dễ dàng hơn rất nhiều: chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl-Alt-Shift-S trên máy tính hoặc Command-Alt-Shift-S trên máy Mac để truy cập tiện ích này.


5. Xây dựng và bố trí HTML / CSS

Hãy đối mặt với nó: nó không phải là năm 1996 và thậm chí phía sau phát triển cần phải biết làm thế nào để viết mã tốt front-end, có nghĩa là hợp lệ HTML và CSS không phải là một loạt các bảng. Các đánh dấu phải sạch và xác nhận theo đó là loại tài liệu và CSS nên được tách ra từ HTML, có nghĩa là không có phong cách nội tuyến và đặc biệt là không có <font>.
Để bắt đầu tìm hiểu các thẻ CSS khác nhau và các mô hình hộp CSS. Từ đó bạn nên tìm hiểu thông số kỹ thuật của W3C về cách viết mã hợp lệ.
Bất cứ khi nào bạn viết HTML một cách tự nhiên nên có giá trị xHTML; có nghĩa là các nút lồng nhau đúng cách, đóng cửa thẻ hình ảnh với các thuộc tính alt quy định và cơ bản khác. Sau đó, bạn có thể tiếp tục học mà các nút có thể được lồng trong đó, xác nhận và các vấn đề khác phức tạp hơn. Cuối cùng bạn sẽ thấy rằng xác nhận HTML của w3c hầu như không bao giờ ném một lỗi, mà là một cảm giác thực sự tốt.


6. Apache viết lại

Apache viết lại làm cho nó dễ dàng để có URL lộn xộn và làm cho chúng sạch sẽ và dễ dàng để gõ (nếu bạn biết biểu thức thông thường). Bạn có thể mất một cái gì đó xấu xí như index.php phần về = & page = sinh học và viết lại nó cho đẹp hơn rất nhiều.

Nhưng ngoài chỉ đơn giản là làm sạch URL, mod_rewrite của Apache có thể được sử dụng để nhanh chóng biến một trang đơn giản vào một ứng dụng hoàn chỉnh với một cấu trúc thư mục. Đơn giản chỉ cần viết lại các biến chuỗi truy vấn khác nhau để được thư mục, và bạn tất cả các thiết lập.

Tuy nhiên hãy cẩn thận: Apache viết lại vấn đề này là rất khó để gỡ lỗi. Các viết lại không thể cung cấp bất kỳ thông tin gỡ lỗi bản thân và thường sẽ bỏ qua thông tin bạn bao gồm thông qua các phương pháp khác. Vì vậy, phải nhận thức được, viết lại có thể gây ra một cơn ác mộng mà bạn không thể theo dõi.


7. Gỡ lỗi phần mềm

Một trình gỡ lỗi tốt sẽ làm cho lập trình web của bạn đi nhanh hơn rất nhiều.

Khi nói đến các front-end, tôi thích Firebug, cho phép bạn nhấp vào các yếu tố trên trang và phân. Bạn có thể bổ sung thêm hoặc loại bỏ cũng như chỉnh sửa đánh dấu trang.

Firebug cũng giúp với Javascript gỡ lỗi, cung cấp một phân tích rõ hơn về lỗi Javascript, cũng như một giao diện điều khiển để chạy Javascript trên bay và hiển thị đầu ra từ console.log (). Cuối cùng nó cung cấp NET thông tin, hiển thị cho bạn thời gian tải của tài sản front-end khác nhau cũng như bất cứ thứ gì 404'ing hoặc không tải.

Tôi không sử dụng một trình gỡ lỗi back-end nhưng tôi nghe xDebug là tốt cho PHP.