Các cách tăng backlink hiệu quả

  • 10:05 SA 04/08/2014
  • 2886 lượt xem
  • 0 bình luận

Backlink là gì ?

Backlink là dạng liên kết từ trang web của người khác đến trang web của mình và ngược lại từ web của mình đến người khác.
Backlink là một trong những cách đơn giản nhất để tăng thêm traffic cho trang web. Và nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và để tăng PageRank cho website trên cỗ máy tìm kiếm Google.

 
 
Độ quan trọng của backlink.


Google dùng backlink như một trong những luồng điều tra đáng tin cậy đến website của bạn nhằm làm tiêu chí đánh giá chất lượng của website. Nếu web của bạn có những backlink tốt đến từ các trang web chất lượng cao, lý lịch sang trọng và tồn tại lâu năm thì có thể cho rằng web của bạn không phải là web spam và được coi là một địa chỉ tin vậy để tìm đến.

Các cách tăng backlink hiệu quả nhất

 

           1. Nội dung chất lượng

 Nội dung trang web phải hay, hữu dụng và nhất là không nên đi copy quá nhiều từ trang web khác. Các nội dung phải rõ ràng, đúng chủ đề của website. Thường xuyên có bài viết mới. Như vậy mới có thể có người đọc và thu hút người dùng ghé thăm thường xuyên xem những bài viết mới của web có hay không, và tạo ra backlink lâu bền nhất cho web của bạn. Bên cạnh khi thiết kế web, giao diện của bạn phải đẹp, chuyên nghiệp, đây cũng là một yếu tố quan trọng.

         2. Sử dụng chính bài viết của mình để tạo link


Đôi khi nhờ người không bằng cậy mình. Khi viết bài, bạn nên chú ý nhiều đến nội dung của website, cố gắng xoay quang những vấn đề chính website của bạn. Nếu có những từ ngữ liên quan đến các bài viết trước đó, bạn đừng ngần ngại link ngay một cái đến đường dẫn liên quan, như vậy còn giúp cho người dùng xoay quang trang web của bạn mà khó có thể ra ngoài.
Viết những bài có nội dung mà hiện nay có nhiều người quan tâm, sau đó public lên directory. Mỗi site publish bài viết của bạn sẽ tạo ra 1 back-link. Và bạn hoàn toàn có thể thuê ai đó hay một nguồn nào đó viết bài cho bạn.

                3. Quảng cáo trên các mạng xã hội


Hiện nay , số lượng người truy cập Internet tham giam mạng xã hội tăng lên rất cao như facebook, zing me, cộng đồng G+ của google hay Yahoo , myblog, mypage … vì vậy, nếu không có account trên các mạng này thật là một điều uổng phí cho những ai muốn tăng pagerank. Bạn đừng cho nó là mất thời gian hay là nhảm nhí, một phần nào đó thì đây là cách quảng bá website của mình hiệu quả và đến với người dùng nhanh nhất. Vì vậy, Bạn nên thường xuyên ghé vào đó kết bạn, làm quen và quăng một link bài viết mà mình vừa viết lên đó. Bạn bè mình sẽ ‘like giùm’

 

         4. Tham gia các forum và post bài viết cùng chủ đề kèm theo chữ ký là link website của bạn.


Hầu hết các forum lập ra để giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm ‘sống’ , vì vậy, bạn cũng nên dành chút thời gian lướt các diễn đàn, comment vài bài viết liên quan hoặc lĩnh vực mình biết mà phía dười đừng quên chữ ký của mình có link website. Như vậy sẽ có người tò sờ mò và click vào.