Cách tạo backlink nên tránh khi làm Seo

  • 10:50 SA 05/08/2014
  • 2647 lượt xem
  • 0 bình luận

Số lượng backlink, chất lượng của backlink và mức độ phù hợp của các liên kết chất lượng đến trang tăng hay giảm là rất quan trọng đến vị trí thứ hạng của bạn. Khi có nhiều hơn số lượng các liên kết chất lượng đến đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội lớn để đạt thứ hạng tốt.

Chính vì độ quan trong của backlink khiến các quản trị webmaster và các seoer tiến hành tạo các liên kết ngược trở lại trang web. Tuy nhiên có hai cách nói để tạo liên kết . Một là tạo liên kết sạch, hai là liên kết rác. Nhưng liên kết rác sẽ bị xếp hạng vào danh sách các thủ thuật black hat SEO. Cho nên việc quan trọng trong tạo liên kết là tối ưu nó, thông qua các công cụ đúng đắn và để có được backlink chất lượng và tránh nguy cơ bị phạt.

Việc tạo liên kết nhanh nhiều sẽ làm google nghi ngờ chiến thuật tạo liên kết của bạn, do đó liên kết cần đảm bảo tính bền vững chắc chắn và không liên kết với những site được đánh dấu không tốt , hoặc ưu tiên số lượng hơn chất lượng. Một liên kết tự nhiên và ổn định sẽ kéo theo các traffic có liên quan và hiệu ứng xếp hạng kéo dài . Một số phương pháp liên kết spam có thể đem lại cho bạn những hiệu quả tức thì xong điều nguy hiểm nằm ở chỗ site của bạn “ra đi” lúc nào không biết

 

7 cách tạo backlink  nên tránh trong quá trình làm Seo:

      1. Blog , comments Spam

 

Nó là một hính thức tạo liên kết spam phổ biến nhất trong giới seo Việt. Đó là kỹ thuật tạo các coment rồi chèn liên kết vào mà không mang nội dung liên quan đến. Thường các nguồn được sử dụng nhiều như blog, forum, guest book…

 

          2. Không tạo backlink có trả phí:

Mua bán liên kết là được xem là không tự nhiên bởi vì có nhứng mục đích khác ngoài việc thu hút người xem. Ví dụ như bạn đang muốn quảng bá website của bạn bằng cách là mua liên kết tại website khác để tăng lượt người dùng, tuy nhiên, điều này lại không có ý nghĩa với người truy cập và làm họ cảm thấy khóa chịu. Đó là điều mà google nhắc bạn nên tránh.

      3. Không trao đổi backlink không tự nhiên.

Từ “không tự nhiên” là trọng tâm của vấn đề. Các website khác nhau, không cùng lĩnh vực sẽ được xem là không tự nhiên và được đánh giá không tốt, google không thích cách tạo backlink kiểu này,nếu bạn là một công ty luật, không cố gắng để trao đổi liên kết với một nha sĩ.

      4. Không Liên kết tự động.

Không cố gắng sử dụng một chương trình tự động để tạo backlink. Những cửa sổ popup, liên kết ẩn như điều báo liên kêt xấu rất lớn cho Google và bạn chắc chắn sẽ bị phạt

      5. Không tạo liên kết ẩn.

Bạn không muốn có một quảng cáo lên đó, có một liên kết bên trong code được trỏ đi . Hãy sử dụng một rel = nofollow thuộc tính nếu bạn muốn bao gồm một liên kết. Bạn sẽ không “có được lợi ích SEO, nhưng người tiêu dùng vẫn có thể tham gia với các liên kết.

      6. Không tối ưu Anchor Text.

Tối ưu dành cho văn bản khó để nhìn thấy bằng mắt trong hầu hết các trường hợp, Nếu nội dung của bạn có đầy đủ các liên kết, tất cả xuất hiện là từ không phù hợp, bạn có thể nhận được bị phạt. Xem xét học hỏi về SEO cocitation để giúp vấn đề này.

      7. Không Liên kết tại Footer.

Điều này chủ yếu là liên kết với các liên kết từ khóa từ website khác. Nếu họ đang ở trong footer của bạn và cách tạo backlink này ngược với nội dung của bạn, nó vẫn tính là “xấu” trong sách quy tắc của Google.

Các bạn nên tránh những yếu tố trên để việc làm Seo được thuận tiện.