SEO không cần Backlink liên kết

  • 11:15 SA 22/12/2014
  • 2746 lượt xem
  • 0 bình luận

Người làm SEO thường cố gắng kéo nhiều liên kết về website của họ, thường thì càng nhiều liên kết càng tốt. Tuy nhiên cũng chính vì việc lạm dụng liên kết, các website dễ dàng bị thuật toán Google phát hiện và điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các thành quả SEO mà họ đã thực hiện trong thời gian vừa qua.

 

Vậy nếu không dùng Backlink liên kết chúng ta sẽ SEO như thế nào ?

Đầu tiên, nếu không dùng đến sức mạnh liên kết, chúng ta phải chú ý thật kỹ đến onpage. Một web làm onpage tốt có thể hỗ trợ rất nhiều cho công cụ tìm kiếm cũng như khách truy cập website.

Việc phân chia cấu trúc website ảnh hưởng khá lớn đến luồng di chuyển của các spider hay còn gọi là các con bọ tìm kiếm. Một website với cấu trúc rõ ràng, dễ sử dụng cũng sẽ giúp sản phẩm dịch vụ trên web tăng được tỉ lệ chuyển đổi.

Thứ hai, sử dụng con át chủ bài : Nội dung website. Việc cập nhật nội dung thường xuyên, nội dung có chất lượng tốt, cung cấp thông tin đầy đủ và hữu ích cho người xem sẽ làm cho website của bạn luôn luôn mới mẻ, không những thế số từ khóa ít cạnh tranh trên top 10 thuộc về website của bạn cũng gia tăng theo, tạo đà rất tốt để hỗ trợ các từ khóa cạnh tranh hơn. Càng nhiều thông tin hữu ích, số lượng người vào website, sau đó truy cập trở lại cũng sẽ không ngừng phát triển theo thời gian.

Thứ ba, Việc cung cấp nội dung chất lượng sẽ kéo theo sự chia sẻ trên mạng xã hội. Nhân tố share trên social network đang là một ngôi sao sáng trong hơn hàng trăm nhân tố khác mà thuật toán Google sử dụng để đánh giá thứ hạng từ khóa.

Hoạt động tích cực trên mạng xã hội không những giúp bạn SEO tốt mà còn phát triển thương hiệu của công ty bạn theo hướng gần gũi và thân thiện hơn với các đối tượng khách hàng.

Thứ tư, để làm đậm nét thêm thương hiệu của công ty bạn đến với nhiều người hơn, hãy tổ chức các sự kiện, tổ chức cuộc thi cho các đối tượng khách hàng liên quan, tài trợ hoặc thực hiện các hoạt động xã hội sẽ làm cho nhiều người biết và nhớ về hình ảnh thương hiệu của một công ty thành công và có sự gắn kết chặt chẽ với cộng đồng.

Thứ năm, tùy vào ngân sách dành cho quảng cáo, bạn có thể thiết lập các kế hoạch, chiến dịch quảng cáo trên các phương tiện truyền thông như báo chí, TV hoặc radio… bạn cũng có thể sử dụng báo mạng, blog, hoặc forum seeding để làm gia tăng độ nhận dạng thương hiệu thay vì spam link.

Thứ sáu, sử dụng scandal một cách có ý thức. Nghĩa là bạn có thể kiểm soát được nó, khi đó hãy mạnh dạn tạo ra sự khác biệt bằng một vài trục trặc nho nhỏ.

Hãy để cho tiếng lành đồn gần, tiếng xấu đồn xa, nhưng không để nó vượt qua giới hạn kiểm soát của bạn. Scandal là một cách quảng bá có 2 mặt, do đó bạn cần hết sức chú ý để xử lý các tình huống phát sinh ngoài mong muốn. Và còn rất nhiều cách khác để bạn làm SEO mà không cần dùng đến liên kết….

Nói như vậy không có nghĩa là bạn sẽ bỏ qua liên kết trong khi thực hiện SEO. Liên kết vẫn là yếu tố vô cùng quan trọng mà dù bạn làm onpage và nội dung tốt đến cỡ nào nó cũng sẽ tự nhiên đến với website của bạn.

Bài viết này muốn cung cấp cho bạn một góc nhìn khác về cách tìm kiếm liên kết cho website. Thực sự bạn không cần liên kết, nó sẽ tự đến với bạn.