Phần mềm quản lý sản xuất sắt, thép, inox, nhôm

 • 11:45 CH 11/02/2019
 • 1932 lượt xem
 • 0 bình luận
Là một đơn vị chuyên tư vấn các giải pháp Phần mềm quản lý sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất sắt, thép, inox, nhôm (V-PMSe) nói riêng, VNSolution tự hào là đơn vị tin học hóa nhiều nghiệp vụ sản xuất đa dạng nhất Việt Nam, với hàng trăm lĩnh vực khác nhau từ các lĩnh vực như thực phẩm, đồ uống, thời trang may mặc cho đến các nghành công nghiệp nhẹ, công nghiệp nặng khác nhau…. Với cách tiếp cận của các chuyên gia tư vấn về quản lý chất lượng ISO 9001:2008, ISO 12000, ISO 14000, VietGap, GlobalGap,…chúng tôi hiểu hơn ai hết những vấn đề tồn đọng trong các doanh nghiệp sản xuất từ đó phối hợp với các chuyên gia công nghệ thông tin để đưa ra một giải pháp hoàn hảo nhất để giải quyết các vấn đề đó. Từ đấy thúc đẩy nhanh quá trình phát triển của doanh nghiệp.
 
Từ một nền tảng lõi (Core Framework) chúng tôi xây dựng lên các chức năng đáp ứng từng nhu cầu của mỗi khách hàng, đảm bảo ứng dụng phần mềm vào hỗ trợ các nghiệp vụ của doanh nghiệp hiệu quả nhất. Quy trình cơ bản của một doanh nghiệp sản xuất sắt, thép, inox, nhôm như sau:
 • Bước 1: Lên đơn hàng
 • Bước 2: Lập yêu cầu sản xuất
 • Bước 3: Lập kế hoạch sản xuất
 • Bước 4: Xác lập tiêu chuẩn hợp kim
 • Bước 5: Lên bảng tính toán phối liệu
 • Bước 6: Thống kê sản xuất
 • Bước 7: Kiểm tra PQC và nhập kho thành phẩm
Tùy vào mỗi mô hình doanh nghiệp, văn hóa quản trị hay quyết tâm của các cấp lãnh đạo khác nhau mà chúng tôi đưa ra giải pháp tin học hóa phù hợp. Quản lý sản xuất sắt, thép, inox, nhôm là một lĩnh vực quản lý sản xuất theo mô hình công nghiệp nhẹ, quy trình sản xuất từ khâu kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào cho đến sản xuất bao gồm: chuẩn hóa thành phần hợp kim, tính toán phối liệu, và thống kê sản xuất….
Do vậy, với kinh nghiêm của các chuyên gia VNSolution, chúng tôi cần xác định phương pháp tiếp cận và chuẩn hóa từng bước quy trình, để sao cho việc ứng dụng tin học hóa nghiệp vụ quản lý sản xuất sắt, thép, inox, nhôm thành công. Trên cơ sở đó chúng tôi đưa ra các chức năng chính như sau:
 1. Quản lý đơn hàng: quản lý thông tin đơn hàng (Thông tin bao gồm: Tên sản phẩm, số lượng, khách hàng, ngày nhận hàng mong muốn, quy cách đóng gói…)
 2. Quản lý kho nguyên phụ liệu (NVL): quản lý xuất nhập tồn kho nguyên liệu, phụ liệu, vật tư tiêu hao….
 3. Quản lý sản xuất: lập kế hoạch sản xuất, sản xuất, nhật ký sản xuất, kiểm tra chất lượng
 4. Quản lý kho bán thành phẩm: quản lý xuất, nhập, tồn kho bán thành phẩm sau khi kiểm tra sản phẩm đạt chất lượng
 5. Quản lý kho thành phẩm: quản lý xuất, nhập, tồn kho thành phẩm sau khi kiểm tra sản phẩm đạt chất lượng
 6. Công nợ khách hàng:
 7. Báo cáo thống kê
  1. Tồn kho NVL
  2. Tồn kho Thành phẩm
  3. Tồn kho Bán thành phẩm
  4. Tình hình Sản xuất