Khi thiết kế web cần những yếu tố gì?

  • 03:38 CH 11/08/2014
  • 2783 lượt xem
  • 0 bình luận

Khi thiết kế web cần phải có đầy đủ 03 yếu tố: Tên miền - Hosting - Soure Website.

1.      Tên miền(Domain):

a.      Định nghĩa tên miền

Hay còn gọi là tên website, là địa chỉ để khách hàng, người dùng có thể truy cập đến website của chúng ta, nó được xem như là địa chỉ thứ 2 của mỗi doanh nghiệp, cửa hàng.

b.      Có những loại tên miền nào

Có rất nhiều loại tên miền như: tên miền Việt Nam (.VN, .COM.VN, ORG.VN, NET.VN ...) tên miền quốc tế (.COM, .NET, .INFO, .ORG...).

Khách hàng thường chọn tên miền .COM vì nó phổ dụng (chi phí rất thấp dể nhớ chỉ có 275. 000 vnđ ( cả VAT) và người dùng hay ưu tiên mỗi khi truy cập, mặc khác website sở hữu tên miền quốc tế sẽ được ưu tiên hơn trên các bộ máy tìm kiếm trên thế giới) nhưng mức độ lấy lại tên miền mỗi khi bị đánh cắp rất khó hoặc là không thể. Ngược lại các tên miền Việt Nam thì có chi phí cao hơn, hiện nay tính phổ dụng cũng được nâng cao hơn và được ưu tiên hơn trong bộ tìm kiếm tại Việt Nam (gooogle.com.vn) và được bảo hộ vì vậy đảm bảo rằng khả năng lấy lại tên miền nếu bị đánh cắp là 100%.

c.       Cách chọn tên miền như thế nào cho phù hợp?

Tên miền phải ngắn gọn, dể nhớ có liên quan đến dịch vụ, tên của cửa hàng, doanh nghiệp... và đều cần lưu ý nữa, nếu website hoạt động bán hàng, thương mại điện tử lớn (thực hiện các giao dịch mua bán, giá trị lớn) và lâu dài thì nên đăng ký tên miền .VN, như vậy sẽ yên tâm hơn mà không sợ tranh chấp tên miền sau này nếu có. Còn các loại website thông tin thông thường thì chọn loại tên miền nào cũng được tùy theo nhu cầu và ý thích, ngành nghề…

2.      Hosting:

Là máy chủ dùng để lưu trữ tất cả thông tin, dữ liệu của website đồng thời giúp website luôn đáp ứng được nhu cầu truy cập của người dùng 24/7. Hosting cũng có nhiều loại, cơ sở hạ tầng, dung lượng lưu trữ, băng thông truy cập cũng khác nhau và khách hàng lựa chọn gói Host có dung lượng và băng thông phù hợp với nhu cầu website.

Host có 2 yếu tố cần lưu ý:

Dung lượng: là khả năng lưu trữ dữ liệu của website, các website thông thường như website giới thiệu doanh nghiệp, quảng bá dịch vụ, sản phẩm thì dùng gói Host có dung lượng 1Gb.

Băng thông: là đường truyền dữ liệu giữa website và người dùng, truy cập, tùy vào mức độ truy cập của khách hàng mà sự hao tốn băng thông ít hay nhiều, thông thường hay dùng gói 20Gb băng thông.

Vậy các website nhỏ chứa ít thông tin và có lượng truy cập không cao thì nên chọn gói Host chất lượng có dung lượng 1Gb và 20Gb băng thông, và ngược lại!!!

3.      Soure Website

Website được thiết kế chuyên nghiệp và có công cụ quản lý đơn giản dễ sử dụng và quý khách dễ dàng nâng cấp mỗi khi có nhu cầu.

Qúy khách hàng cần xác định mục đích, nhu cầu khi thiết kế website, tránh trường hợp sử dụng không đúng mục đích hay bỏ hoang phí.

Cần xác định rõ những yêu cầu trước khi tiến hành xây dựng website. Tùy thuộc vào nhu cầu, nên lựa chọn gói thiết kế cho phù hợp để tiết kiệm chi phí có thể.