Thiết kế Web Responsive quan trọng đối với trang web của bạn

  • 11:56 SA 13/08/2014
  • 2837 lượt xem
  • 0 bình luận

Tại sao Thiết kế Web Responsive quan trọng đối với trang web của bạn?

Điện thoại thông minh và máy tính bảng đã thay đổi cách tiếp cận đối với thiết kế và trải nghiệm người dùng. Trước sự gia tăng của các thiết bị di động với khả năng duyệt web tiên tiến, thiết kế web chỉ có một thách thức chủ yếu đối phó với - giữ cùng một cái nhìn và cảm nhận của trang web của họ trong các trình duyệt máy tính để bàn khác nhau.

Tuy nhiên, tương tác với các trang web trên điện thoại thông minh và máy tính bảng là không giống như làm điều đó trên một màn hình máy tính để bàn. Các yếu tố như
Click vào so với Touch, màn hình kích thước, độ phân giải điểm ảnh, hỗ trợ công nghệ Flash của Adobe, đánh dấu tối ưu hóa và nhiều hơn nữa đã trở nên rất quan trọng trong khi tạo ra các trang web với thiết kế Responsive

Nhưng, tại sao thiết kế đáp ứng rất quan trọng cho trang web của bạn? Trước khi chúng tôi hiểu rằng, chúng ta phải hiểu "Thiết kế Web Responsive" là gì.

Thiết kế Web Responsive là gì?

Responsive Web Design (RWD) là một phương pháp đẻ ra và mã hóa một trang web như vậy mà các trang web cung cấp một trải nghiệm tối ưu - dễ đọc và điều hướng với tối thiểu là thay đổi kích thước, di chuyển màn hình, và di chuyển - trên một loạt các thiết bị (từ màn hình máy tính để bàn đến điện thoại di động).

Các nhà thiết kế tạo ra một thiết kế Responsive phải đảm bảo rằng các yếu tố chuyển hướng, màn hình bố trí, văn bản, hình ảnh, âm thanh / chơi video của trang web và các yếu tố giao diện người dùng khác điều chỉnh lại bản thân trên một loạt các thiết bị. Vì vậy, một trong những không cần phải dành thêm thời gian và tiền bạc trong việc tạo ra và duy trì một "phiên bản điện thoại di động trang web" và một "phiên bản máy tính để bàn tại chỗ" của trang web của mình.

Bây giờ, sau khi đã hiểu Thiết kế Web Responsive là gì, chúng ta hiểu tại sao thiết kế là phản ứng quan trọng trong khi tạo ra các trang web.

Tại sao thiết kế Responsive quan trọng cho các trang web?

1. Tăng lượng truy cập

Lưu lượng truy cập Internet có nguồn gốc từ các thiết bị di động đang tăng lên theo cấp số nhân mỗi ngày. Khi ngày càng nhiều người dân có được sử dụng để duyệt web thông qua điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ, nó là liều lĩnh đối với bất kỳ nhà xuất bản trang web để bỏ qua thiết kế web đáp ứng. "Một trang web Phù hợp với tất cả các thiết bị" cách tiếp cận
mạnh mẽ nhất.

2. Trải nghiệm người dùng

Trong khi đó, nội dung là vua
và  web thiết kế theo công nghệ Responsive  cho phép khách truy cập vào xem nội dung bất kỳ trên trang web thông qua các thiết bị của sự lựa chọn và sở thích của họ, bất cứ lúc nào. Vì vậy, thiết kế web đáp ứng là về việc cung cấp trải nghiệm người dùng tối ưu cho dù họ sử dụng một máy tính để bàn, một điện thoại thông minh, máy tính bảng hay TV thông minh là một điều cần thiết ở hiện tại và tương lai, đặc biệt với thiết kế web bán hàng.

3. Tăng doanh thu

Khi web của bạn tăng số lượng truy cập và thông tin trên web người dùng có thể tiếp nhận hết từ mọi thiết bị điều đó đồng nghĩa với việc tăng doanh thu, tăng thương hiệu.

Đối với lợi ích này bạn hãy thiết kế web theo công nghệ Responsive bỏ nhỏ - thu lớn” là điều nên làm

 

Các bài liên quan:

·         7 tiện ích cho các trang web trên các thiết bị di động