Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp V-ERP

  • 10:26 CH 11/02/2019
  • 2387 lượt xem
  • 0 bình luận
Là một đơn vị chuyên tư vấn các giải pháp Phần mềm quản lý nói chung và lĩnh vực quản trị doanh nghiệp (V-ERP) nói riêng, VNSolution tự hào là đơn vị tin học hóa nhiều quy trình hoạt động của các doanh nghiệp đa dạng nhất Việt Nam hiện nay, với hàng trăm lĩnh vực khác nhau từ các lĩnh vực như thực phẩm, đồ uống, thời trang may mặc cho đến các nghành công nghiệp nhẹ, công nghiệp nặng khác nhau…. Với cách tiếp cận của các chuyên gia tư vấn về quản lý chất lượng ISO 9001:2008, ISO 22000, ISO 14000, VietGap, GlobalGap,…chúng tôi hiểu hơn ai hết những vấn đề tồn đọng trong các doanh nghiệp sản xuất từ đó phối hợp với các chuyên gia công nghệ thông tin để đưa ra một giải pháp hoàn hảo nhất để giải quyết các vấn đề đó. Từ đấy thúc đẩy nhanh quá trình phát triển của doanh nghiệp.
 
Từ một nền tảng lõi (Core Framework) chúng tôi xây dựng lên các chức năng đáp ứng từng nhu cầu của mỗi khách hàng, đảm bảo ứng dụng phần mềm vào hỗ trợ các nghiệp vụ của doanh nghiệp hiệu quả nhất.
 
Tùy vào mỗi mô hình doanh nghiệp, văn hóa quản trị hay nhu cầu quản lý của các cấp lãnh đạo khác nhau mà chúng tôi đưa ra giải pháp tin học hóa phù hợp. Giải pháp quản trị doanh nghiệp (ERP) là một giải pháp tổng thể được tích hợp bởi nhiều phân hệ phần mềm khác nhau như Quản trị tài chính, Quản trị sản xuất, Quản trị kho hàng, Quản trị quan hệ khách hàng, Quản trị nhân sự, Quản trị chuỗi cung ứng. Bởi vậy với tính chất phức tạp của một giải pháp ERP thì không phải đơn vị nào triển khai ERP cũng thành công đôi khi không chỉ là yếu tố công nghệ mà phụ thuộc vào cách tiếp cận, yếu tố con người của từng doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao FPT từ bỏ phát triển giải pháp ERP riêng mà chuyển sang customize ứng dụng ERP nhập khẩu nổi tiếng SAP. Tuy vậy với giải pháp SAP thì nhiều doanh nghiệp lớn khi áp dụng cũng vẫn thất bại.
 
Trên cơ sở đó, với kinh nghiêm của các chuyên gia VNSolution, chúng tôi cần xác định phương pháp tiếp cận và chuẩn hóa từng bước quy trình, để sao cho việc ứng dụng tin học hóa nghiệp vụ quản trị doanh nghiệp thành công. Các phân hệ chính của phần mềm quản trị doanh nghiệp như sau:
  1. Quản trị tài chính: Kế toán: Vốn bằng tiền, mua hàng, bán hàng, thuế, tổng hợp, …
  2. Quản trị sản xuất: lập kế hoạch sản xuất, sản xuất, nhật ký sản xuất, kiểm tra chất lượng
  3. Quản trị kho hàng: quản lý xuất, nhập, tồn kho bán thành phẩm sau khi kiểm tra sản phẩm đạt chất lượng
  4. Quản trị quan hệ khách hàng: quản lý khách hàng, chăm sóc khách hàng, quản lý đơn hàng, công nợ khách hàng,…
  5. Quản trị nhân sự: quản lý nhân sự, tiền lương, chấm công,…
  6. Quản trị chuỗi cung ứng: quản lý hệ thống đại lý (DMS), nhà phân phối, quản lý kinh doanh đi thị trường, kiểm soát độ phủ của các điểm bán, báo cáo ngày của các nhân viên kinh doanh theo tọa độ GPS